Hướng Dẫn

Cách tìm file đã tải về trên iPhone, iPad

Tệp tải xuống iOS ở đâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn Cách xem tập tin tải về trên iPhone, iPad nằm ở đâu.

Sự ra đời của điện thoại thông minh đã thực sự mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cuộc sống của chúng ta. Không chỉ giúp người dùng liên lạc với nhau dễ dàng mà nó còn là một phương tiện giải trí tuyệt vời. Khi kết nối Internet, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, tìm kiếm thông tin, văn bản miễn phí và thậm chí chia sẻ tệp với người khác.

Android và iOS là hai hệ điều hành phổ biến nhất trên iPhone hiện nay. Đặc biệt, iOS đang chạy độc quyền trên các thiết bị di động của Apple. So với Android, iOS được đánh giá cao hơn về bảo mật và thiết kế. Bạn gần như có thể làm bất cứ điều gì trên iPhone hoặc iPad của mình. Từ đọc báo, nghe nhạc, xem phim đến soạn thảo văn bản, chia sẻ tài liệu, nhắn tin, gọi video miễn phí qua wifi. Chúng gần giống như một chiếc “máy tính xách tay” thu nhỏ mà bạn luôn có thể mang theo trong túi.

Nhìn chung, iPhone và iPad hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, nó cũng có một chút mặt trái. Cụ thể ở đây là vị trí của file tải về khiến nhiều người hoang mang. Đây là Cách xem các tệp đã tải xuống trên iPhone.

iOS và iPadOS có một thư mục đặc biệt để lưu các bản tải xuống và bạn có thể tìm thấy nó thông qua ứng dụng Tệp. Trước tiên, hãy tìm ứng dụng Tệp trên iPhone / iPad của bạn. Cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng công cụ tìm kiếm. Từ giữa màn hình Nhàvuốt xuống, sau đó nhấn Các tập tin. Chạm Các tập tin trong kết quả tìm kiếm.

Chạm Duyệt qua bên dưới và nhấn Trên iPhone của tôi hoặc Trên iPad của tôi tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng.

Được liệt kê trong Địa điểm sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn cài đặt, nhưng thiết bị của bạn sẽ luôn có Về tôi [tên thiết bị].

Truy cập trên iPhone của tôi

Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách thư mục. Nói chung, hầu hết mọi người lưu tệp vào thư mục Tải xuốngvì vậy hãy nhấn vào nó.

Chọn Tải xuống trên iPhone

Bạn sẽ thấy danh sách các tệp đã tải xuống. Trong quá trình tải xuống, bạn có thể lưu tệp vào một thư mục thay vì Tải xuống. Nếu bạn không thấy tệp mình đang tìm kiếm, hãy nhấn vào mũi tên Mặt sau ở phía trên bên trái, sau đó nhấn vào một thư mục khác.

Các thư mục trong tệp tải xuống

Khi bạn tìm thấy nội dung tải xuống mình muốn, bạn có thể nhấn vào nó để xem trước hoặc giữ nó để mở menu bật lên. Sau đó, bạn có thể di chuyển, sao chép hoặc đổi tên tệp trong số các hành động khác.

Tùy chọn để xóa tệp mong muốn

Cuối cùng, chỉ cần thoát khỏi ứng dụng Tệp. Lần tiếp theo khi bạn mở ứng dụng này, tệp bạn đang tìm kiếm sẽ ở ngay vị trí bạn đã đặt trước đó.

Vị trí lưu chung của các tệp đã tải xuống iOS

 • Hình ảnh: Các tệp hình ảnh được tải xuống trên iPhone chủ yếu nằm trong ứng dụng Ảnh.
 • PDF: Nếu bạn nhấn vào Sao chép vào iBooks, các tệp PDF sẽ được gửi hoặc sao chép vào iBooks để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng dưới dạng sách hoặc hướng dẫn.
 • Những tập tin khác: App Files cũng là một nơi phổ biến để lưu các bản tải xuống trên iPhone và iPad. Ứng dụng này mở tất cả các tệp trong đám mây iCloud, vì vậy nó cũng có thể bao gồm các tài liệu từ một thiết bị Mac hoặc iOS khác.
Cách tìm tệp đã lưu trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Google Drive hoặc Dropbox được cài đặt trên iPad của mình, chúng sẽ hiển thị trong menu Chia sẻ khi bạn lưu tệp. Đảm bảo kiểm tra vị trí đó nếu bạn muốn sử dụng giải pháp lưu trữ tệp không phải của Apple.

Cách quản lý tải xuống trên iPhone, iPad

Cũng giống như trên máy tính để bàn, bạn có thể xem và quản lý các bản tải xuống hiện tại của mình ngay trong Safari.

 1. Chạm vào nút Tải xuống trên thanh công cụ (mũi tên trỏ xuống bên trong một vòng tròn). Hành động này sẽ mở một menu nổi với các bản tải xuống hiện tại của bạn.
 2. Nếu một tệp vẫn đang tải nhưng bạn muốn hủy nó, chỉ cần nhấn vào. biểu tượng X.
 3. Nếu bạn muốn tiếp tục tải xuống, hãy nhấn. cái nút Sơ yếu lý lịch (giống như biểu tượng làm mới trong Safari).
 4. Để xem tệp, hãy nhấn vào biểu tượng kính lúp để mở thư mục Tải xuống trong iCloud Drive.
 5. Nếu bạn muốn xóa tất cả các tệp đã tải xuống, chỉ cần chạm vào Lạ lùng.
  1. Hành động này sẽ xóa mọi nội dung tải xuống không hoàn chỉnh, vì vậy hãy cẩn thận.
  2. Tất cả các tệp đã tải xuống đã hoàn thành vẫn nằm trong thư mục Tải xuống trong iCloud Drive.

Phải làm gì nếu tệp của bạn không có trong thư mục Tải xuống?

Bạn sẽ không thấy các thư mục hoặc tệp đã tải xuống trong thư mục Tải xuống của mình nếu bạn không còn sử dụng vị trí lưu mặc định trên Safari. Trong phiên bản iOS gần đây, Apple đã cho phép người dùng chọn vị trí mặc định cho các tệp tải xuống trên Safari.

Nếu bạn đã thay đổi vị trí tải xuống mặc định và không thể nhớ nó ở đâu, hãy truy cập Cài đặt> Safari và lựa chọn Tải xuống Trong Được chia sẻ. Bạn sẽ thấy vị trí tải xuống tệp hiện tại.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt của bên thứ ba, bạn vẫn có một cách khác để tìm tệp đã tải xuống. Nếu bạn biết chính xác tên tệp, bạn không cần phải làm theo hướng dẫn ở trên.

Mở trực tiếp Màn hình chính của iPhone, vuốt từ giữa màn hình xuống để mở cửa sổ tìm kiếm Spotlight. Nhập tên tệp và bạn sẽ thấy tất cả các kết quả trùng khớp trên iPhone của mình. Ngoài ra, hãy truy cập ứng dụng Tệp và sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình để tìm tệp bạn muốn.

Trên đây là Cách mở tệp đã tải xuống trên iPhone, iPad. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button