Tài liệu

Giới thiệu trước lớp về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều bằng lời văn của mình

Giới thiệu với cả lớp về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều

  • Viết đoạn văn giới thiệu vẻ đẹp của Thúy Kiều bằng lời văn của em – bài văn mẫu 1
  • Viết đoạn văn kể về chị em Thúy Kiều – văn mẫu 2
  • Giới thiệu trước lớp về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều – mẫu 3

Chị em Thúy Kiều là một trong những đoạn trích hay và đặc sắc nhất trong tác phẩm Truyện Kiều với ngôn ngữ thơ chắt lọc, giàu cảm xúc, nét vẽ cô đọng, mạnh mẽ miêu tả vẻ đẹp tuyệt vời của hai chị em. Thúy Kiều và Thúy Vân. Trong bài viết này, Emojiplay xin chia sẻ một số đoạn văn giới thiệu về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều, giới thiệu với cả lớp về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều bằng lời văn của mình, mời các bạn cùng tham khảo.

Mời bạn bè tham gia nhóm Bạn đã học được chưa? để cập nhật những kiến ​​thức mới bổ ích về du học cùng Emojiplay.

  • Viết đoạn văn phân tích 8 câu cuối truyện Kiều ở lầu Ngưng Bích

Viết đoạn văn giới thiệu vẻ đẹp của Thúy Kiều bằng lời văn của em – bài văn mẫu 1

Vương có hai cô con gái đầu xinh đẹp tên là Thúy Kiều và em gái Thúy Vân. Hai chị em nổi tiếng trong vùng là hai cô con gái đoan trang, đoan trang của một gia đình khá giả. Họ như hai cành mai quý. Suy nghĩ của họ trong sáng như trận tuyết đầu mùa đông. Mỗi người có một vẻ đẹp khác nhau nhưng đều rất hoàn hảo.

Thụy Vân có vẻ ngoài đoan trang, thùy mị, khác hẳn những cô gái bình thường. Khuôn mặt cô tròn như trăng rằm với đôi lông mày rộng mở. Khi Thúy Vân cười, giống như một bông hoa nở về đêm. Khi nàng nói, giọng nàng trong trẻo như ngọc, lời nói nhẹ nhàng như lời ru. Tóc cô ấy mềm và óng ánh hơn mây. Làn da của nàng so với tuyết, tuyết vẫn phải nhường.

Bên cạnh đó, Thúy Kiều có nhan sắc mặn mà hơn người chị của mình. Hơn nữa, Thúy Kiều còn hơn Thúy Vân cả về nhan sắc và tài năng. Đôi mắt cô lấp lánh trong xanh như mặt hồ mùa thu. Lông mày cô mịn như núi mùa xuân. Nàng đi với hoa, hoa ghen tị không tươi bằng nàng. Khi Kiều đứng bên cành liễu, cành liễu ghen vì không được xanh như mái tóc của Kiều….

Viết đoạn văn kể về chị em Thúy Kiều – văn mẫu 2

Vương Viện có hai người con gái tên là Vương Thúy Kiều và Vương Thúy Vân. Cả hai đều vô cùng tài năng và xinh đẹp, mỗi người một vẻ nhưng đều là những người có tài và có sắc. Thụy Vân là tôi, một cô gái đoan trang và cẩn thận. Nàng có khuôn mặt xinh đẹp như trăng rằm, nụ cười tươi như hoa nở, ăn nói như ngọc. Thúy Vân cực kỳ đoan trang, vẻ đẹp tự nhiên đúng chuẩn: tóc mềm bồng bềnh, làn da trắng hơn tuyết mùa đông. Vẻ đẹp trong sáng, thanh thoát và rạng ngời của Thụy Vân. Còn em gái Thúy Kiều thì có nhan sắc mặn mà hơn, so với Thúy Vân thì tài sắc có phần nhỉnh hơn. Vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Thúy Kiều: Đôi mắt trong như nước mùa thu, lông mày thanh tú như núi xuân – một vẻ đẹp xanh tươi khiến hoa ghen, liễu hờn.

Giới thiệu trước lớp về vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều – mẫu 3

Trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” của Nguyễn Du, Kiều hiện lên như một người con gái tài sắc vẹn toàn. Vẻ đẹp của Kiều được tác giả sử dụng những hình ảnh nghệ thuật ước lệ “Thu Thủy”, “Xuân Sơn”, “Hoa”, “Liễu” để miêu tả mộ người đẹp. Vẻ đẹp ấy được thể hiện qua đôi mắt, bởi đôi mắt là biểu hiện phần ưu tú của tâm hồn và trí tuệ. Đó là một đôi mắt biết nói và có sức lay động lòng người. Hình ảnh ước lệ của “nước thu” là nước mùa thu gợi lên một cách sinh động vẻ đẹp của đôi mắt trong veo, long lanh và linh hoạt. Còn “núi xuân” có nghĩa là nét núi mùa xuân, tôn lên đôi lông mày thanh tú trên gương mặt trẻ trung. Vẻ đẹp của Kiều không dừng lại ở đó, câu thơ “hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh” còn là hình ảnh làm nổi bật vẻ đẹp kiêu sa của Kiều, vẻ đẹp hoàn mĩ, sắc sảo có sức quyến rũ kì lạ. Điều này khiến bản chất không thể dễ dàng nhượng bộ trước sự ghen ghét và đố kỵ. Đồng thời qua chi tiết này, Nguyễn Du cũng ngầm báo hiệu rằng số phận của Kiều sẽ gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Như vậy, chỉ với một vài câu thơ trong đoạn trích, Nguyễn Du không chỉ miêu tả vẻ đẹp hoàn mỹ mà còn dự báo tương lai của nhân vật.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Học tập – Lớp 9 của .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button