Hướng Dẫn

Hướng dẫn xây dựng đội hình tốt nhất trong Dream League Soccer 2021

Dream League Soccer 2021 là một trong những game quản lý bóng đá được yêu thích nhất. Cũng giống như bất kỳ trò chơi bóng đá nào, việc lựa chọn cầu thủ và xây dựng đội hình đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong Dream League Soccer. Ngoài những mẹo quan trọng mà game thủ cần biết khi chơi DLS 2021, hãy cùng tìm hiểu chiến thuật và đội hình cầu thủ tốt nhất trong Dream League Soccer 2021.

Mục lục bài viết

 • Tổng quan về xây dựng đội trong Dream League Soccer 2021
 • Biểu tượng vị trí của người chơi
 • Đội hình đồng đều

  • 4-4-2
  • 3-5-2
  • 4-1-2-1-2
 • Đội hình tấn công

  • 4-3-3
  • 4-1-2-3
 • Đội hình phòng thủ

  • 5-2-1-2
  • 4-1-4-1
 • Một số khuyến nghị dòng sản phẩm khác

  • 4-4-1-1
  • 3-4-3
  • 4-5-1
  • 5-3-2
  • 4-3-1-2

Tổng quan về xây dựng đội trong Dream League Soccer 2021

Dream League Soccer luôn nhấn mạnh sự kiểm soát của cầu thủ và lối chơi chính xác trên sân hơn là chiến lược của huấn luyện viên.

Không giống như trong các trò chơi khác, DLS không có tùy chọn để chọn mức độ xử lý của người chơi, loại đường chuyền để tập trung vào (dài, ngắn hoặc hỗn hợp) hoặc bất kỳ cài đặt nào khác trên sân.

Lựa chọn đội hình và chiến thuật phù hợp là điều mà mọi người chơi Dream League Soccer quan tâm

Tất cả những gì người chơi cần làm là chọn chiến thuật chơi, tấn công hoặc phòng thủ, sau đó chọn một trong 12 đội hình. Quá trình này rất đơn giản so với những gì có sẵn trong Football Manager, Top Eleven hoặc các tựa game quản lý bóng đá khác.

Mặc dù có 3 thuộc tính, 12 loại đội hình gộp lại thành 36 lựa chọn nhưng người chơi cần lưu ý một số điều sau. Thực tế thì mọi người đều bắt đầu chỉ với 2 đội được mở khóa, những người còn lại cần nâng cấp trung tâm đào tạo bằng đá quý để mở khóa và mỗi lần nâng cấp sẽ tốn thêm đá quý.

Điều đó có nghĩa là game thủ sẽ cần phải chơi nhiều mùa giải và tiêu tốn rất nhiều đá quý để có được quyền truy cập vào tất cả 12 đội trong trò chơi. Vì vậy, có một số đội thực sự hiệu quả sẽ tiết kiệm cho người chơi DLS 2021 rất nhiều thời gian và đá quý để mở khóa tất cả.

Biểu tượng vị trí của người chơi

 • GK – Thủ môn
 • LB – Hậu vệ trái
 • RB – Hậu vệ phải
 • DM – Tiền vệ phòng ngự
 • CM – Tiền vệ trung tâm
 • AM – Tiền vệ tấn công
 • CB – Tiền vệ
 • WM – Chạy cánh
 • LM – Tiền vệ cánh trái
 • RM – Tiền vệ cánh phải.
 • WF – Chạy cánh
 • LF – Cầu thủ chạy cánh trái
 • RF – Tiền vệ cánh phải
 • CF – Tiền đạo trung tâm

Đội hình đồng đều

4-4-2

Cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, LM, CM, CM, RM, CF, CF

Đội hình mặc định và được cho là đội hình ban đầu được sử dụng trong hầu hết các trò chơi bóng đá. Đây cũng là đội hình tốt nhất trong DLS 2021. Nếu bạn chưa quen với Dream League Soccer, đó là một thiết lập tốt để gắn bó lúc đầu, ngay cả sau khi nâng cấp Trung tâm đào tạo của bạn lần đầu tiên để mở khóa các đội mới.

Đội hình 4-4-2 cân bằng trong Dream League Soccer 2021
Đội hình 4-4-2 cân bằng trong Dream League Soccer 2021

Đội hình này không phức tạp, ai cũng chỉ cần 4 hậu vệ, 4 tiền vệ, 2 tiền đạo trung tâm với 1 trong 2 người ở hai bên cánh trái và phải.

Trong lựa chọn hậu vệ, game thủ phải chơi LB bên trái, RB bên phải và 2 CB ở giữa. Có một số loại cầu thủ trong tùy chọn hàng tiền vệ của đội hình này. Ví dụ, hai ở giữa là CMF hoặc AMF; LM hoặc WF ở bên trái; và RM hoặc WF ở bên phải. Sau đó là 2 CF hoặc 1 CF và 1 WF.

Mặc dù đây không phải là đội hình hấp dẫn nhất để phát triển, nhưng ít nhất nó cũng mang lại cơ hội tốt nhất cho mọi cầu thủ ở vị trí của họ. Điều này sẽ mang lại sự cân bằng tốt giữa tấn công và phòng thủ, đồng thời cũng là đội hình tốt nhất của Dream League Soccer nếu bạn muốn sử dụng một đội hình cân bằng tương tự.

3-5-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, CB, CB, CB, DM, DM, LM, CM, RM, CF, CF

Do thiết lập đội hình trong Dream League Soccer, mọi người có thể chuyển từ các vị trí đề xuất được liệt kê ở trên và chơi 2 tiền vệ trung tâm và 3 tiền vệ tấn công, hoặc 1 DM và CM ngay trước cầu. người chơi. hậu vệ, sau đó LM, CM và RM phía sau tiền đạo, như trong ảnh dưới đây. Đây chỉ là một trong nhiều lựa chọn được cung cấp cho người chơi, tùy thuộc vào nhân sự sẵn có.

Đội hình ra quân cân bằng 3-5-2. người chơi
Đội hình ra quân cân bằng 3-5-2. người chơi

4-1-2-1-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, LM, RM, AM, CF, CF

4-1-2-1-2 là một trong những đội hình thú vị và linh hoạt trong Dream League Soccer 2021. Nó cũng có thể hoạt động như một đội hình tấn công hoặc cân bằng tùy thuộc vào cấu trúc đội.

Nếu muốn tấn công và có cầu thủ phù hợp, người chơi có thể hoán đổi LM và RM lấy một cặp tiền vệ cánh, hoặc đổi DM lấy CM. Để bố trí phòng ngự tốt hơn, có thể sử dụng 4 hậu vệ, 1 tiền vệ phòng ngự, 3 tiền vệ (với tiền vệ tấn công được thay bằng CM) và 2 tiền đạo.

Đội hình theo sơ đồ 4-1-2-1-2. sự hình thành
Đội hình theo sơ đồ 4-1-2-1-2. sự hình thành

Với những vị trí được gợi ý, game thủ có thể sử dụng đội hình 4-1-2-1-2 bất cứ cách nào mình muốn và thu về kết quả tốt ở cả hai bên sân. Nếu lựa chọn sử dụng tiền vệ trung tâm thay vì tiền vệ phòng ngự, anh ta nên có kỹ năng phòng ngự tốt để hỗ trợ tuyến sau và ngược lại, cầu thủ này phải là tiền đạo giỏi, chuyền bóng tốt khi đổi tiền. hậu vệ tấn công.

Những cầu thủ có CM toàn diện (ví dụ Paul Pogba) nên chọn đội hình này để tiền vệ trung tâm thể hiện khả năng hỗ trợ phòng ngự, ghi bàn và chuyền bóng. Việc có 2 tiền đạo phía trước cho phép nhiều cơ hội ghi bàn hơn bất kể người chơi đang sử dụng đội hình Cân bằng, Tấn công hay Phòng thủ.

Đội hình tấn công

4-3-3

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, CM, CM, CM, CF, CF, CF

Khi lựa chọn sơ đồ 4-3-3, tốt nhất các game thủ nên tập trung phòng ngự và quan trọng hơn là bố trí thật tốt trên hàng tiền đạo. Có 3 tiền đạo tốt sẽ đảm bảo ghi bàn từ bất kỳ vị trí nào trên sân, nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, tất cả các tiền vệ có chỉ số chuyền bóng tốt là cần thiết.

Hình thức bố trí cầu thủ cho 4-3-3. Tấn công hình thành
Hình thức bố trí cầu thủ cho 4-3-3. Tấn công hình thành

Những tiền vệ trung tâm lý tưởng phải là những cầu thủ toàn diện, có thể chuyền bóng, đoạt bóng trong phòng ngự và ghi bàn nếu cần. Và trở lại hàng tiền đạo, sẽ thực sự hữu ích nếu có thêm một số WF tự nhiên trong đội hình xuất phát của họ, đặc biệt là những cầu thủ có Tốc độ và Tăng tốc tốt để giúp họ tạo ra cơ hội ghi bàn. bảng, cho chính bạn hoặc cho CF.

4-1-2-3

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, CM, CM, CF, CF, CF

Đây là một đội hình rất phổ biến, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn với nhiều WF hơn. Ngay cả khi không có sự bổ sung của WF, đội hình này vẫn sẽ ổn định với bộ ba CF mạnh về khả năng sút xa, tăng tốc và tốc độ.

Người chơi được đề xuất cho 4-1-2-3. sự tiến bộ
Người chơi được đề xuất cho 4-1-2-3. sự tiến bộ

Mặc dù có thể thay thế hai CM (hơi lệch sang phải và trái) trong sơ đồ 4-3-3 bằng RM và LM, nhưng đội hình này sẽ rất tuyệt với một tiền vệ phòng ngự có thể kiểm soát độ chùng và hỗ trợ. sự biện minh.

Tương tự, các CM cũng phải có kỹ năng chuyền bóng, đủ linh hoạt để hỗ trợ như một người chuyền bóng và ghi bàn. Vì có VCK nên không bắt buộc các CM phải có sức bền và khả năng tranh bóng tốt, có thể tập trung nhiều hơn cho mặt tấn công, tăng khả năng ghi bàn nếu chọn đúng cầu thủ trên sân. . .

Đội hình phòng thủ

5-2-1-2

Các vị trí cầu thủ được đề xuất: GK, LB, CB, CB, CB, RB, CM, CM, AM, CF, CF

Đây là đội hình duy nhất trong danh sách này có tới 5 hậu vệ. Người chơi cũng có thể hoán đổi 1 hoặc 1 tiền vệ trung tâm lấy 1 tiền vệ phòng ngự, mặc dù DM đó sẽ cần phải là những người chuyền bóng rất tốt để đưa bóng lên phía trước và tạo thêm một số cơ hội vàng cho hàng thủ. phòng thủ. tấn công đồng đội.

Sơ đồ đội hình phòng ngự 5-2-1-2 trong Dream League Soccer
Sơ đồ đội hình phòng ngự 5-2-1-2 trong Dream League Soccer

4-1-4-1

Người chơi đề xuất: GK, LB, CB, CB, RB, DM, LM, CM, CM, RM, CF

Khi nói về đội hình phòng ngự tốt nhất để sử dụng trong Dream League Soccer 2021, đội hình 4-1-4-1 thường được gợi ý như một sự lựa chọn chắc chắn cho những ai muốn hạ gục đối thủ. Đó là bởi vì vẫn còn khả năng bị phạm lỗi, nhờ sự hiện diện của 4 tiền vệ giúp đưa bóng cho một tiền đạo đơn độc hoặc hỗ trợ ghi bàn.

Đề xuất đội hình 4-1-4-1 cho đội hình tuyến trên đặc biệt yếu
Đề xuất đội hình 4-1-4-1 cho đội hình tuyến trên đặc biệt yếu

Rõ ràng, tất cả mọi người sẽ cần phải có một hàng thủ chắc chắn, với phần lớn các cầu thủ có bóng và sức mạnh. Ít nhất một trong số các tiền vệ trung tâm phải có khả năng tắc bóng hoặc sức mạnh tốt và phải là một cầu thủ toàn diện, có thể hỗ trợ cả phòng ngự và tấn công.

Đây là đội hình được thiết kế cho những cầu thủ đặc biệt yếu ở tuyến trên và chỉ có một số tiền đạo xếp hạng tốt so với phần còn lại của đội. Sở hữu hàng tiền vệ tốt với sơ đồ 4-1-4-1 sẽ giúp cải thiện điểm yếu này. Người chơi không chỉ có một hàng thủ chắc chắn với cách thiết lập như vậy, mà điều này còn giúp duy trì quyền sở hữu bóng trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Một số gợi ý đội hình khác

4-4-1-1

Các hậu vệ và tiền vệ sẽ chơi trong đội hình này giống như các đội hình trước đây. Sau đó là AM và CF.

3-4-3

Trong đội hình này, 3 CB sẽ phải chơi phòng ngự. Sau đó 4 tiền vệ sẽ chơi như đội hình trước. Sau đó 1 CF sẽ chơi ở giữa và 2 WF sẽ chơi ở hai bên.

4-5-1

Trong đội hình này, 4 hậu vệ sẽ phải chơi như trong đội hình và 3 CM ở giữa và LM / WF ở bên trái và RM / WF ở bên phải. Cuối cùng là một người chơi ở vị trí CF.

5-3-2

Đội hình này sẽ phải chơi với 5 hậu vệ. Game thủ cần LB, RB ở hai bên và 3 CB ở giữa. 3 CM chơi ở giữa. Khi đó 2 người chơi ở vị trí CF. Tuy nhiên, WF có thể được chơi thay cho CF trong đội hình này.

4-3-1-2

4 hậu vệ, 3 CM sẽ phải chơi trong đội hình này giống như trận đấu trước. Sau đó 1 người chơi AM và 2 người chơi CF hoặc WF.

Khi chơi phòng thủ, game thủ cần phải có một cao thủ ở hàng thủ. Có hai lựa chọn cho mục tiêu này, 5-3-2 và 5-2-1-2. Khi bạn muốn xếp một cầu thủ khác, hãy để cầu thủ phòng ngự thấp, sau đó chơi theo đội hình 3-4-3 và 3-5-2. Các biệt đội còn lại thích hợp chơi ở chế độ bình thường.

Người chơi phải chọn đội hình tốt nhất dựa trên số lượng người chơi. Mọi người đều phải có sẵn cầu thủ cho từng vị trí. Nếu chơi với nhiều tiền vệ hơn thì sau 60-70 phút họ sẽ rất mệt. Khi đó người chơi sẽ cần phải thay thế vị trí đó.

Nếu có những cầu thủ thay thế tốt, người chơi có thể chọn sơ đồ 4-4-2. 4-1-2-1-2 và 4-3-1-2 phù hợp nhất với lối chơi tấn công và trung bình. Khi chơi Dream League Live, 4-1-2-1-2 đặc biệt hiệu quả hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button