Hướng Dẫn

Muck: Những mẹo sinh tồn cho người mới bắt đầu

Bẩn thỉu là game sinh tồn miễn phí đang gây sốt thời gian gần đây. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khía cạnh thú vị của Muck, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và hướng dẫn để chuẩn bị cho mọi tình huống trong trò chơi.

Mẹo sinh tồn trong Muck

 • Chạy không ngừng
 • Sử dụng hạt giống
 • Tấn công tầm xa
 • Quản lý sức bền
 • Sử dụng lò nung và vạc
 • Nhanh nhẹn hơn
 • Quái vật sẽ tấn công bàn làm việc, lò nung, …
 • Sử dụng Ligon Shroom để lấp đầy thanh đói
 • Mở rương kho báu
 • Sở hữu Mithril
 • Quặng vàng có thể được biến thành tiền xu
 • Bắt đầu tiết kiệm tiền xu vào tối thứ Hai hoặc thứ Ba
 • Mẹo để đánh bại ông chủ Big Chunk

Chạy không ngừng

Lời khuyên tốt nhất dành cho những người chơi Muck là hãy chạy liên tục, chạy không ngừng nghỉ. Nếu bạn ở yên một chỗ, đám đông sẽ tấn công và phá hủy mọi thứ. Về cơ bản, họ sẽ phá vỡ pháo đài và sau đó là chính người chơi.

Khi quái vật bắt đầu đến gần, mọi người nên nhớ vị trí của chúng và chạy cho đến khi mất dấu hoặc giết chúng.

Sử dụng hạt giống

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy sử dụng hạt giống. Hạt giống là những con số sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong một bản đồ đặc biệt do ai đó tạo ra. Có một số bản đồ cho phép người chơi xuất hiện ngay lập tức bên cạnh một hang động chứa đầy quặng và một cái rương chứa đầy đồ tốt.

Tấn công tầm xa

Cho đến khi một người đã thành thạo nghệ thuật né tránh hoặc đơn giản là chạy trốn, tốt nhất là chỉ nên tham gia vào các trận chiến tầm xa. Bằng cách này, người chơi có thể liên tục bỏ chạy trong khi vẫn gây sát thương và tránh xa hầu hết các đòn tấn công theo cách này. Một số kẻ thù cũng có thể tấn công trong phạm vi, nhưng từ xa sẽ dễ dàng hơn để né tránh.

Quản lý sức bền

Chú ý đến đồng hồ đo độ bền ở góc màn hình
Chú ý đến đồng hồ đo độ bền ở góc màn hình

Kiểm soát vật lý là cách để thành thạo việc né tránh. Nếu tiếp tục chạy không ngừng, nhân vật sẽ không còn sức bền và bị đối thủ vượt mặt. Điều quan trọng là phải biết khi nào sử dụng nó và khi nào nên tiết kiệm với mục đích giữ khoảng cách với hầu hết các cuộc tấn công. Để mắt đến đồng hồ đo sức chịu đựng của bạn.

Sử dụng lò nung và vạc

Lò nướng được chế tác bằng cách kết hợp 15 loại đá trên mặt bàn làm việc. Lò nung cung cấp quyền truy cập vào các lò luyện với mục đích chế tạo áo giáp tốt hơn. Khi bạn đã có lò, tất cả những gì bạn phải làm là kết hợp nhiên liệu với quặng thô. Nhiên liệu có thể là gỗ hoặc than. Gỗ được tìm thấy bằng cách đập cây và than được tìm thấy như những tảng đá đen trong lòng đất có thể bị đục lỗ. Nhiên liệu và quặng sẽ cấp cho người chơi các thanh nấu chảy để chế tạo áo giáp và vũ khí.

Lò và vạc đóng vai trò quan trọng trong việc chế tạo vũ khí, công cụ
Lò và vạc đóng vai trò quan trọng trong việc chế tạo vũ khí, công cụ

Một chiếc vạc được chế tác bằng cách ghép 10 miếng gỗ và 10 tảng đá lại với nhau trên bàn làm việc. Cauldron mang đến cho game thủ và đồng đội những món ăn đỉnh cao. Đây là điều cần được tạo ra để đảm bảo các chỉ số về sức khỏe và cảm giác đói.

Nhanh nhẹn hơn

Hãy tưởng tượng mọi người đang ở chế độ speedrun của Minecraft thì Muck cũng tương tự như vậy. Hạ một số cây nhanh nhất có thể, làm một cái cuốc, thu thập một số đá và sắt.

Quái vật bắt đầu sinh sản vào lúc 12h, người chơi có thể xem giờ ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Điều đó kéo dài khoảng 5 phút trong trò chơi trước khi bắt đầu đêm đầu tiên. Đây là thời gian đủ để kiếm một cái cuốc, và quá đủ để vượt qua đêm đầu tiên.

Quái vật sẽ tấn công bàn làm việc, lò nung, …

Mọi người sẽ cần phải bảo vệ tiền đồn của họ trong đêm đầu tiên. Trước khi đêm thi đấu bắt đầu, game thủ nên có ít nhất một bàn và lò luyện. Bắt đầu nấu chảy sắt qua đêm và tránh xa những con quái vật quái dị đáng sợ nếu không chúng sẽ phá hủy đồ đạc trong nhà.

Nhân vật chỉ có thể chạy theo hướng ngược lại để ngăn chặn quái vật tấn công đồ đạc. Họ có xu hướng đuổi theo bạn, nhưng một khi họ nhìn thấy bảng hấp dẫn đó, họ quên chạy. Ngoài ra, nếu chiến đấu với một con quái vật bên cạnh lò, nó sẽ vẫn hoạt động trong trận chiến.

Sử dụng Ligon Shroom để lấp đầy thanh đói

Có 3 loại nấm khác nhau ở Muck là Ligon, Sugon và Gulpon. Mỗi loại nấm sẽ mang đến những công dụng khác nhau cho 3 thanh riêng biệt ở góc màn hình trò chơi.

Ligon Shroom, nấm vàng, sẽ giúp người chơi nhanh chóng tăng cơn đói.

Trong khi đó, Sugon có màu hồng, có tác dụng tăng cường sức chịu đựng và sức bền của nhân vật. Cuối cùng, Gulpo với màu đỏ sẽ tăng thanh máu cho nhân vật

Vì những thứ này rất nhiều và có mặt khắp nơi nên người chơi không cần phải lo lắng nhiều về việc Vạc, nấu thịt, làm bánh bằng lúa mì. Những cây nấm đó sẽ giúp mọi người hoàn thành công việc, đặc biệt nếu họ đang chạy đua để đến được Big Chunk.

Mở rương kho báu

Giết quái vật mang lại cho game thủ tiền vàng. Những đồng xu này được sử dụng để mở các rương có chứa các buff hỗ trợ. Mỗi thứ sẽ chứa những thứ có giá trị khác nhau, nhưng mọi người không cần phải lo lắng về điều đó quá nhiều khi bắt đầu chơi. Chỉ cần sử dụng tất cả tiền xu có sẵn để mở 25 rương vàng vì đó là những vật phẩm hỗ trợ rất cần thiết.

Game thủ có thể mở khóa vô số buff khác nhau. Một số hữu ích trong phần đầu bao gồm các loại kỹ năng di chuyển như Jetpack hoặc nhảy đôi. Điều này giúp việc chiến đấu với quái vật trở nên dễ dàng hơn và cuối cùng là tránh được những tảng đá khổng lồ của Golem và Big Chunk. Rương miễn phí cũng có thể được tìm thấy rải rác trên bản đồ (chúng có màu xám đen).

Sở hữu Mithril

Đừng lo lắng quá nhiều về việc thu thập sắt. Khi đã có rìu sắt, người chơi có thể bắt đầu khai thác Mithril ngay lập tức. Đây là một bản nâng cấp hoàn toàn so với thiết bị thép thông thường. Sau đó, nhân vật sẽ được phép chặt cây sồi bằng rìu Mithril.

Các loại cây khác nhau trong Muck như Oak, Fir, Birch, … được sử dụng để chế tạo các cấp độ khác nhau của vật phẩm. Ví dụ, người chơi cần Birch để chế tạo một chiếc rìu Mithril. Gỗ sồi được sử dụng để chế tạo một bộ bánh răng Adamantite, cấp độ tiếp theo của Mithril.

Quặng vàng có thể được biến thành tiền xu

Giết quái vật không phải là cách duy nhất để làm giàu ở Muck. Người chơi có thể tìm thấy quặng vàng nằm rải rác khắp nơi, được khai thác và sau đó nấu chảy trong lò. Những thỏi vàng đó có thể được biến thành tiền xu.

Điều này có nghĩa là mọi người sẽ không phải đợi cho đến khi quái vật xuất hiện vào ban đêm hoặc kích hoạt bất kỳ tháp chiến đấu nào để thu thập nhiều tiền và vàng.

Bắt đầu tiết kiệm tiền xu vào tối thứ Hai hoặc thứ Ba

Sau vài ngày đầu tiên ở Muck, người chơi có thể bắt đầu tiết kiệm tiền của mình để mua một số rương lớn hơn. Điều này có thể tốn tới 250 vàng và chất lượng của các đặc quyền mà các rương lớn cung cấp sẽ tương xứng với giá của chúng.

Với một số buff hàng đầu trong trò chơi, về cơ bản bạn sẽ trở thành một chúa tể không thể bị lừa. Trò chơi chạm đến một rào cản tự nhiên về độ khó, nơi người chơi cuối cùng sẽ vượt qua sức mạnh của tất cả những con quái vật xung quanh mình. Ngay cả Big Chunk đáng gờm cuối cùng cũng không thể đối đầu với người chơi.

Mẹo để đánh bại ông chủ Big Chunk

Big Chunk là trùm cuối ở Muck. Con golem đá khổng lồ này có một đòn tấn công bằng đá văng AOE, nó sẽ làm tan chảy hoàn toàn và tiêu hao sức khỏe của người chơi. Cách tốt nhất để giết con trùm này là một mình đến gần nó và bắt đầu đâm Big Chunk bằng thanh kiếm Adamantite.

Khi ở ngay bên dưới con trùm, nó thực sự không thể gây nhiều sát thương cho người chơi nhưng vẫn cần phải đề phòng tất cả những kẻ thù yêu tinh nhỏ xuất hiện. Chúng có thể và sẽ gây ra thiệt hại cho các game thủ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button