Hướng Dẫn

Những cách nhanh nhất để di chuyển trong Minecraft 1.19

Minecraft là một thế giới mở rộng lớn và người chơi sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển trong game. Vì không gian lưu trữ có hạn, những người chơi thiếu kinh nghiệm có thể phải mất thời gian di chuyển qua lại giữa các căn cứ và thu thập tài nguyên. Để tiết kiệm thời gian và công sức, hãy cùng tìm hiểu các cách di chuyển đường dài nhanh nhất trong Minecraft 1.19.

Cách nhanh nhất để di chuyển trong Minecraft 1.19

  • Cưỡi ngựa
  • Cưỡi lừa, la và lạc đà không bướu
  • Bay bằng Elytra
  • Minecraft
  • Thuyền và đường băng
  • Cổng Nether
  • Soul Sand + Soul Speed ​​Shoes

Cưỡi ngựa

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất mà game thủ có thể thực hiện ngay trong thời gian đầu game. Ngựa có thể được tìm thấy ở đồng bằng và quần xã sinh vật xavan và được thuần hóa bằng cách gắn kết chúng cho đến khi chúng tạo ra các hạt tim. Tuy nhiên, người chơi cần lấy yên từ các rương trong làng để điều khiển ngựa.

Cưỡi lừa, la và lạc đà không bướu

Lừa cũng tương tự như ngựa, tuy nhiên, chúng di chuyển chậm hơn để có thể mang được nhiều đồ hơn. 15 khe vật phẩm bổ sung cho phép người chơi thu thập thêm tài nguyên để chuyển đến căn cứ của họ. Người chơi có thể lai lừa với ngựa để tạo ra một con la vẫn giữ được sức chở nhưng có tốc độ cao hơn.

Lạc đà không bướu vô dụng trong việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác, nhưng chúng có thể mang theo rất nhiều vật phẩm trong rương. Nếu người chơi muốn thu thập nhiều tài nguyên cho các công trình kiến ​​trúc, một đoàn lữ hành lạc đà chắc chắn có thể giải quyết vấn đề này.

Bay bằng Elytra

Elytra Wings là một vật phẩm cao cấp chỉ xuất hiện trong End Ships, vì vậy bạn có thể tìm thấy chúng khi đi khắp Thành phố Cuối cùng. Những thành phố đó nằm bên ngoài Quần đảo End, cách đó 1000 dãy nhà. Người chơi có thể truy cập các hòn đảo thông qua Cổng kết thúc, cổng này chỉ có thể truy cập được sau khi đánh bại Ender Dragon.

Khả năng bay của Elytra phụ thuộc vào độ bền của nó, vì nó mất một điểm mỗi giây khi lao đi. Một tấm đệm Elytra có độ bền 432, tương đương với 7 phút 12 giây lướt ván. Điều này giúp trò chơi di chuyển đến khoảng cách khoảng 10.000 khối.

Minecraft

Minecart và đường ray có lẽ là một trong những hệ thống tốt nhất để sử dụng nếu người chơi muốn kết nối các căn cứ của mình. Chúng vận chuyển người chơi và thực thể mà không cần bất kỳ đầu vào nào, tuy nhiên, trước tiên người chơi cần tạo một hệ thống đường sắt đến địa điểm.

Để tạo ra một hệ thống đường ray dài khá tốn kém, người chơi cần 6 thỏi sắt và 1 cây gậy để có 16 thanh ray. Nếu bạn muốn có đủ nguyên liệu thì việc xây dựng một trang trại golem sắt là điều bắt buộc.

Đường ray điện thậm chí còn đắt hơn vì chúng yêu cầu thanh vàng thay vì sắt. Ngoài ra, người chơi cũng cần thêm một mảnh bụi đá đỏ. Chúng tốt nhất để sử dụng trên đường ray vì đường ray trợ lực có khả năng tăng tốc độ của một chiếc Minecart đang di chuyển.

Thuyền và đường băng

Trượt băng trên những con đường mòn bằng thuyền thực sự là một trong những phương pháp di chuyển nhanh nhất trong Minecraft. Khi tàu thuyền ở trên bất kỳ biến thể nào của khối băng, chúng có thể được điều động dễ dàng như thể ở trong nước và có thể di chuyển với tốc độ khủng khiếp nhờ tính chất trơn trượt của băng.

Tốc độ của thuyền có thể được thay đổi dựa trên biến thể băng mà người chơi sử dụng. Đá bình thường là chậm nhất, tiếp theo là đá đóng gói và đá xanh là lựa chọn nhanh nhất.

Cổng Nether

Cổng Nether thực sự là một phương pháp dễ dàng để dịch chuyển giữa các căn cứ. Bất cứ khi nào người chơi đi bộ khoảng 1 dãy nhà trong Nether, họ sẽ đi bộ khoảng 8 khối trong Overworld theo cùng một hướng.

Điều này có nghĩa là sự kết hợp của cổng Nether với bất kỳ phương thức vận chuyển nào khác có thể cho phép người chơi di chuyển giữa các căn cứ trong Overworld chỉ trong 1/8 thời gian.

Nhược điểm của phương pháp này là khá tốn kém. Người chơi cần rất nhiều tài nguyên để tạo ra nhiều cổng khác nhau và kết nối chúng lại với nhau.

Soul Sand + Soul Speed ​​Shoes

Soul Sand là một khối đặc biệt trong Nether có tác dụng làm chậm tốc độ di chuyển của người chơi. Tuy nhiên, nếu họ khởi động bằng Soul Speed, debuff này sẽ bị đảo ngược. Người chơi có thể di chuyển nhanh hơn 61,5% trên Soul Sand với Soul Speed ​​III (so với di chuyển trên mặt đất thông thường).

Do đó, để làm điều này, người chơi chỉ cần xây dựng một con đường rộng 1 khối từ điểm A đến điểm B bằng cách sử dụng Soul Sand hoặc Đất và chỉ cần chạy nhanh qua nó với tốc độ tăng 60%.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button