Hướng Dẫn

Những mẹo chiến đấu PvP trong Minecraft 1.19

Chiến đấu PvP trong Minecraft không chỉ là hai kẻ spam click vào nhau mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Bùa, trang bị và vật phẩm tiện ích có thể thay đổi rất nhiều cục diện trận chiến, và người chơi PvP nên tận dụng điều đó để giành chiến thắng.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách chiến đấu PvP trong Minecraft 1.19 The Wild Update để chiến thắng mọi đối thủ nhé.

Mẹo chiến đấu PvP trong Minecraft 1.19

 • Lựa chọn vũ khí tốt nhất
 • Những phép thuật tốt nhất cho PvP trong Minecraft

  • Độ sắc nét
  • Xuyên
  • Khía cạnh lửa
  • Sự bảo vệ
 • Vật phẩm hữu ích nhất khi chiến đấu PvP

  • Cái khiên
  • Nỏ
  • Enchanted Arrow

Lựa chọn vũ khí tốt nhất

Nhiều người sẽ bối rối không biết nên chọn kiếm hay rìu, nhưng điều này thực sự phụ thuộc vào sở thích và kỹ năng cá nhân. Dreams và Technoblade, 2 trong số những người chơi Minecraft giỏi nhất thế giới, lần lượt sử dụng rìu và kiếm. Rìu từng có sát thương thấp hơn kiếm, nhưng điều đó đã được thay đổi trong các bản vá lỗi sau đó.

Để sử dụng rìu làm vũ khí, game thủ cần luyện tập rất nhiều với chiến thuật vừa đánh vừa chạy, đánh đối phương sau đó né tránh để chờ đợt tấn công tiếp theo. Mặt khác, đòn tấn công nhanh chóng của thanh kiếm cho phép người chơi xâu chuỗi các combo dễ dàng hơn rất nhiều, một điều rất quan trọng trong PvP. Với việc Technoblade đánh bại Dream bằng một thanh kiếm, rõ ràng kiếm là vũ khí tốt hơn trong Minecraft PvP.

Những phép thuật tốt nhất cho PvP trong Minecraft

Độ sắc nét

Độ sắc nét là lựa chọn hiển nhiên cho các phép thuật kiếm trong Minecraft vì nó mang lại DPS cao nhất có thể.

Trong phiên bản Java, Sharpness tăng 0.5 * cấp + 0.5 sát thương thêm. Trong Bedrock Edition, mỗi cấp độ Sharpness tăng 1.25 sát thương. Ở cấp độ tối đa, người chơi có thể nhận được tới +3 sát thương cho vũ khí của mình bằng phép thuật này.

Xuyên

Đây là một phép cực kỳ hữu ích nếu người chơi sử dụng nỏ trong PvP. Xuyên cho phép mũi tên gây nhiều sát thương hơn nếu nó xuyên qua đối thủ. Điều này cho phép các phát bắn xuyên qua lá chắn và vô hiệu hóa khả năng của chúng.

Trong chiến đấu, xuyên giáp là điều cần thiết để đối phó với kẻ thù được trang bị cẩn thận bằng khiên. Game thủ sẽ có thể bắn chúng bằng những mũi tên nghiêng, gây sát thương và debuff ngay cả khi bị chặn.

Khía cạnh lửa

Fire Aspect là một câu thần chú cho phép thanh kiếm nhắm vào lửa. Nó tuyệt vời để đánh và chạy trong PvP, vì HP của đối thủ sẽ giảm dần ngay cả khi lùi lại. Các mục tiêu chịu sát thương 3 và 7 với Fire Aspect cấp I và II.

Hơn nữa, sát thương lửa không bị ảnh hưởng bởi áo giáp. Kẻ thù cần phép Bảo vệ hoặc Chống cháy để giảm thiệt hại. Hiệu ứng cháy cũng có thể được sử dụng để theo dõi mục tiêu ở một nơi tối tăm.

Sự bảo vệ

Một câu thần chú hữu ích khác trong Minecraft, điều tốt nhất về khả năng của Guard là nó giảm tất cả sát thương, từ vũ khí đến lửa, dung nham, và thậm chí là giảm sát thương. Phép bảo vệ được áp dụng sau khi giảm sát thương giáp.

Công thức giảm sát thương là (4 × cấp)% trên mỗi mảnh áo giáp. Cấp độ tối đa là 4, có nghĩa là đối với 4 mảnh giáp có bảo vệ IV, người chơi có thể nhận được mức giảm sát thương lên đến 64%. Tất cả các mức giảm thiệt hại đều có giới hạn cứng là 80%.

Với đặc điểm nổi bật này, Protection IV được coi là phép giáp tốt nhất trong Minecraft ở thời điểm hiện tại.

Vật phẩm hữu ích nhất khi chiến đấu PvP

Cái khiên

Khiên có thể được sử dụng để chặn các cuộc tấn công đến. Khi bị chặn thành công, nó vô hiệu hóa sát thương và phản đòn từ cả các cuộc tấn công cận chiến và tầm xa. Mũi tên và đinh ba bị chặn bởi lá chắn có thể bắn ra các khối hoặc thực thể gần đó.

Đối đầu với những đối thủ non kinh nghiệm, một người sử dụng lá chắn tốt gần như là bất khả chiến bại. Để đối phó với lá chắn, tốt nhất là sử dụng rìu, vì nó sẽ vô hiệu hóa lá chắn trong 5 giây khi bị đánh. Xuyên nỏ cũng rất hữu ích nhờ những phát bắn xuyên qua các tấm chắn của nó.

Nỏ

Điểm mạnh nhất của nỏ là người chơi có thể bắn ngay lập tức nếu được nạp sẵn. Trong chiến đấu cận chiến, nỏ có thể được sử dụng như một đòn tấn công bằng đạn tức thời, làm giảm lượng máu của đối thủ sau khi vô hiệu hóa lá chắn của họ bằng rìu. Sau đó, người chơi có thể chuyển về vũ khí cận chiến của mình để tấn công lại.

Hơn nữa, người chơi có thể biến nỏ thành súng ngắn với khả năng bắn nhiều phát, tăng gấp ba lần sát thương ở cự ly gần (với mũi tên xéo). Bằng cách thay thế các mũi tên bình thường bằng pháo hoa, người chơi có thể có một bệ phóng tên lửa ba lần gây sát thương lớn.

Enchanted Arrow

Thay vì những mũi tên thông thường, người chơi có thể sử dụng những mũi tên đặc biệt cùng với cung và nỏ để có những hiệu ứng chết người. Ví dụ, một chiếc nỏ bắn nhiều phát có thể bắn trúng cả ba mũi tên vào cùng một mục tiêu ở cự ly gần, và nếu cả ba mũi tên đó đều là Arrows of Harming II, sát thương gây ra có thể rất lớn. . hơn. Sát thương gây ra bởi Arrows of Harming là 6 trái tim và với nhiều phát bắn, sát thương cộng thêm có thể lên đến 8 trái tim.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button