Hướng Dẫn

Những mẹo chơi Monster Hunter Rise dành cho game thủ mới

Monster Hunter Rise thuộc dòng game hành động nhập vai Monster Hunter. Đây là một trong những trò chơi dễ tiếp cận nhất trong series nhưng nó vẫn có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu.

Trong hướng dẫn dành cho người chơi Monster Hunter Rise mới này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu cuộc săn đầu tiên một cách tự tin. Cùng với cách chọn vũ khí tốt nhất ngay từ đầu cho các loại nhiệm vụ.

Lời khuyên về Monster Hunter Rise cho người mới bắt đầu

 • Tìm hiểu cách chơi những điều cơ bản
 • Làm nhiệm vụ thực hành trước
 • Luôn ăn dango trước khi đi săn
 • Tương tác với mọi thứ
 • Chọn vũ khí phù hợp

Tìm hiểu cách chơi những điều cơ bản

Lối chơi cốt lõi của series Monster Hunter đã nhất quán qua nhiều thập kỷ, và truyền thống vẫn tiếp tục trong Monster Hunter Rise. Quá trình của mỗi trò chơi rất đơn giản:

 • Chọn một con quái vật duy nhất để chiến đấu.
 • Du hành đến một vùng đất rộng lớn, nơi có những con quái vật.
 • Tìm mục tiêu của bạn.
 • Chiến đấu với sinh vật một mình hoặc với một vài người bạn.
 • Chế tạo áo giáp và thiết bị mới từ con mồi.
 • Lặp lại quy trình.
Trong bất kỳ trò chơi nào, điều quan trọng là phải hiểu rõ về lối chơi

Khi bắt đầu trò chơi, mọi người sẽ được dẫn đi xung quanh căn cứ của họ để gặp gỡ các công dân khác khi họ dạy về từng chức năng.

Trong quá trình làm điều đó, mọi người sẽ thực hiện chuyến đi săn đầu tiên của họ và nhận được rất nhiều hướng dẫn về một số kiến ​​thức cơ bản của trò chơi.

Khi trở về làng của mình, game thủ sẽ được hướng dẫn cách biến các bộ phận thu được từ những con quái vật bị đánh bại thành trang bị mới.

Mọi người sẽ tiếp tục quá trình này khi trò chơi tăng độ khó. Theo thời gian, khi đã quen thuộc hơn với Monster Hunter Rise, game thủ sẽ bắt đầu tối ưu hóa trang bị của mình cho những lần đi săn tiếp theo. Người chơi sẽ lựa chọn những trang bị cụ thể để vượt qua những con quái vật ngày càng mạnh hơn.

Làm nhiệm vụ thực hành trước

Có một số điều cơ bản trước khi hoàn toàn đi sâu vào Monster Hunter Rise. Nhiệm vụ huấn luyện cơ bản giúp người chơi hiểu sâu hơn về hệ thống của trò chơi.

Trước khi bắt đầu các trận chiến khó khăn với quái vật hoặc chơi trực tuyến với bạn bè, hãy hoàn thành các nhiệm vụ ngắn này. Mặc dù hầu hết những gì game thủ cần biết sẽ được hiển thị trong thông báo bật lên, nhưng trải nghiệm thực hành luôn tốt nhất.

Thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện sẽ giúp game thủ nhanh chóng tiến bộ trong Monster Hunter Rise
Thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện sẽ giúp game thủ nhanh chóng tiến bộ trong Monster Hunter Rise

Sau khi gặp Master Utsushi tại Gathering Hub, anh ấy sẽ thêm một vài nhiệm vụ huấn luyện vào danh sách Hinoa the Quest Maiden trong làng. Mặc dù những nhiệm vụ này có thể dễ dàng bị bỏ qua, nhưng chúng rất đáng để bạn nỗ lực.

Các nhiệm vụ này sẽ bao gồm một số chủ đề quan trọng:

 • Trở lại vấn đề cơ bản đưa game thủ đi qua cơ chế chơi chính của Monster Hunter Rise.
 • Học cách đi xe dạy cách lái Wyvern. Đây là một kỹ năng quan trọng để học vì nó sẽ giảm đáng kể thời gian săn bắn.
 • Kiến thức cơ bản về bắt quái vật dạy cách kết thúc nhiệm vụ bằng cách bẫy quái vật thay vì đánh bại chúng. Việc bắt giữ các sinh vật có thể hoàn thành cuộc săn nhanh hơn nhiều và cũng sẽ cho phép truy cập vào các bộ phận quái vật độc đáo. Nếu muốn học cách rèn những bộ giáp và vũ khí tốt nhất, game thủ cần học kỹ năng này.
 • Cách tiếp cận của Rampage Hướng dẫn cách chơi chế độ Rampage trong Monster Hunter Rise.

Luôn ăn dango trước khi đi săn

Ăn dango trước khi săn quái vật để nhận được một số buff
Ăn dango trước khi săn quái vật để nhận được một số buff

Điều quan trọng trước khi đi săn là ghé căng tin để ăn dango. Khi bạn tiến bộ trong Monster Hunter Rise, mọi người sẽ mở khóa các món ăn mới để kết hợp và tạo ra các vật phẩm thưởng cho mỗi lần đi săn. Làm quen với các loại nguyên tố của từng quái vật và đặt hàng các công thức dango giúp chống lại các cuộc tấn công đặc biệt của mục tiêu.

Nếu bạn đã chơi Monster Hunter Rise đủ lâu, chi phí đặt mua một dango sẽ không đáng kể, đặc biệt nếu bạn được trả bằng số điểm dồi dào kiếm được bằng cách đơn giản là săn bắn. Không có lý do gì để không ăn dango trước mỗi cuộc đi săn. Các buff của nó có thể thực hiện hoặc phá vỡ các mục tiêu nhất định.

Tương tác với mọi thứ

Khi bạn phiêu lưu qua các vùng khác nhau trong Monster Hunter Rise, sẽ có nhiều sinh vật đầy màu sắc khác nhau được gọi là Đời sống đặc hữu. Những con bọ và sinh vật này sẽ tăng các chỉ số nhỏ chỉ bằng cách tương tác với chúng, chẳng hạn như tăng sức khỏe, tấn công hoặc phòng thủ.

Người chơi phải luôn đề phòng vị trí những sinh vật này xuất hiện trên mỗi bản đồ. Chúng luôn xuất hiện ở cùng một nơi, vì vậy hãy cố gắng lên kế hoạch cho các tuyến đường bạn sẽ đi càng nhiều càng tốt để đạt được mục tiêu của mình. Đồng thời, mọi người nên chọn các nguồn chế tác như thuốc bắc, mật ong làm vật phẩm hỗ trợ.

Về cơ bản, mọi côn trùng, sinh vật nhỏ và thực vật được nhìn thấy đều có thể tương tác. Làm như vậy sẽ cung cấp các kỹ năng hoặc vật liệu được sử dụng để chế tạo. Tích cực tương tác với những điều này sẽ giúp ích về lâu dài, thay vì lao thẳng vào mục tiêu ban đầu.

Chọn vũ khí phù hợp

Một trong những quyết định quan trọng nhất mà người chơi sẽ thực hiện khi chơi Monster Hunter Rise là chọn một trong 14 loại vũ khí để sử dụng. Những gì người chơi lựa chọn phụ thuộc vào phong cách chiến đấu nào phù hợp với anh ta nhất.

Mọi người có thể thử từng loại vũ khí trong Khu vực Huấn luyện của trò chơi. Bằng cách chuyển đến hộp mục và chọn Quản lý thiết bị > Thay đổi thiết bịGame thủ có thể chọn một trong những vũ khí khởi đầu để thử nghiệm.

Ngoài ra, để tìm hiểu về các phẩm chất độc đáo của từng loại vũ khí, các cuộc tấn công của Wirebug, hãy truy cập Quyền mua > Thông tin > Ghi chú của thợ săn > Kiểm soát vũ khí.

Khi mới bắt đầu, vũ khí tốt nhất trong Monster Hunter Rise là những thứ cho phép người chơi tập trung vào những con quái vật. Cách dễ nhất để trở nên thành thạo trong trò chơi là tìm hiểu những con quái vật trước.

Nếu việc lựa chọn vũ khí ban đầu quá phức tạp, đòi hỏi nhiều suy nghĩ về cách sử dụng nó, thay vì chú ý đến quái vật là gì, trải nghiệm chơi game sẽ không còn thú vị nữa. Người chơi cần tự tin di chuyển xung quanh đối thủ là những con quái vật hung hãn, khi hiểu rõ về chúng thì mới có thể tập trung làm chủ vũ khí của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button