Hướng Dẫn

Những mẹo sinh tồn trong game kinh dị The Forest

Tham gia The Forest, người chơi sẽ nhập vai người sống sót cuối cùng trong một vụ tai nạn máy bay, tìm mọi cách để sinh tồn. Một tình huống khó hiểu và nguy hiểm như vậy có thể gây ra sự bối rối và hoảng sợ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu.

Nhưng trong những tình huống như vậy, hoảng sợ là con đường ngắn nhất để đánh bại. Ngoài ra, biết phải làm gì trong ngày đầu tiên là chìa khóa giúp bạn vượt qua bất kỳ thử thách nào. Do đó, hãy cùng tìm hiểu những mẹo sinh tồn quan trọng cần biết khi chơi The Forest, giúp người chơi điều hướng và chiến đấu với đám kẻ thù khủng khiếp.

Đánh dấu khu vực có vấn đề

Điều đầu tiên người chơi nên làm là rời khỏi địa điểm gặp sự cố càng sớm càng tốt. Trong vài phút nữa, nó rất có thể sẽ bị xâm lược bởi những kẻ đột biến ăn thịt người. Mọi người chỉ cần nhớ tạo điểm đánh dấu để sau này quay lại làm việc.

Điều này yêu cầu một Stick Marker, có thể truy cập thông qua menu chế tạo và yêu cầu 2 gậy, 2 đá và 1 vải (có thể tìm thấy trong vali) để chế tạo. Tất cả những vật liệu này đều dễ kiếm, xuất hiện xung quanh nơi xảy ra tai nạn.

Theo ánh nắng ban mai

Sau khi thu thập bất cứ thứ gì có thể hữu ích từ hành lý và đống đổ nát, người chơi cần theo dõi ánh sáng mặt trời buổi sáng. Điều này có thể dẫn đến một nơi màu mỡ chứa đầy trái cây, nước có thể tiếp cận và các nguồn tài nguyên để khai thác.

Mẹo này chỉ thực hiện vào buổi sáng, khi mặt trời ở phương Đông, vì phương Đông vượng tài khí nên là vị trí đắc địa để xây dựng căn cứ. Vị trí mà người chơi cần tìm là một mỏm đá gần sông.

Mua một ngọn giáo để đi săn

Sau khi có được một vị trí tốt để xây dựng ít nhất một chiếc giường, người chơi cần tìm thức ăn. Săn bắn là nguồn thực phẩm đáng tin cậy nhất ở đây và một ngọn giáo là hoàn hảo cho công việc. Giáo có thể được chế tạo dễ dàng với 2 que.

Sau đó, việc săn bắt các loài động vật như thỏ, thằn lằn hay hươu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Người chơi sẽ cần nhiều vải và xương hơn nếu họ muốn có một ngọn giáo mạnh hơn, nhưng ngọn giáo cơ bản là đủ để đi săn.

Làm khô thịt thay vì nấu nó

Sau khi săn và tích lũy được một lượng thịt, người chơi nên phân chia khẩu phần ăn một cách hợp lý. Tiêu thụ vừa đủ để vượt qua cơn đói và làm khô phần còn lại.

Thịt khô sẽ giữ được lâu hơn thịt nấu chín, ngoài ra có thể ăn ngay mà không gặp vấn đề gì. Vì vậy, về lâu dài người chơi nên làm giàn phơi 5 thanh.

Hãy nhớ rằng những kẻ đột biến có thể cướp thịt khô hoặc thậm chí phá hủy giá phơi, khiến tất cả thịt khô biến mất. Vì vậy, hãy định xây một bức tường cao xung quanh để bảo vệ những con khó lấy thịt.

Không phải tất cả các loại quả mọng hoặc nấm đều ăn được

Bên cạnh thịt, quả mọng hoặc các loại trái cây khác cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời và thậm chí là nước. Tác dụng 2 trong 1 này làm cho quả mọng khá có giá trị và chúng xuất hiện rất nhiều ở các vùng phía đông của hòn đảo. Nhưng người chơi không nên vội ngấu nghiến những quả mọng này vì một trong số chúng có thể chứa độc tố.

Tuyệt đối không sử dụng Snowberry Bush (trắng) và Twinberry Bush (xanh đậm với lá cam) để tránh ngộ độc. Về cơ bản, những thứ duy nhất an toàn để ăn là quả việt quất dâu rừng. Trái nào trông kỳ dị là có độc.

Đối với nấm rơm, việc phân biệt sẽ hơi khó, hai loại nấm này sẽ cho nhiều hơn một LBM: Nấm Jack (màu vàng có nắp tròn, khác với các giống màu vàng khác có nắp hoa) và Nấm amanita (màu đỏ với các chấm trắng nhỏ).

Ưu tiên chế tạo Log Sled

Người chơi sẽ cần phải lên kế hoạch sớm vào ngày đầu tiên và trong vài ngày tới, họ sẽ phải xây một bức tường vững chắc hơn hoặc các công trình khác. Chặt cây để lấy gỗ và kéo chúng một cách dễ dàng là một trong những hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong trò chơi. Đó là lý do tại sao Log Sled phải được tạo ra ngay từ ngày đầu tiên.

Log Sled là một công cụ lưu trữ bằng gỗ đa năng, di động có giá 21 que. Người chơi có thể di chuyển chiếc xe trượt này đi khắp nơi để thu thập các vật phẩm mà không cần phải vận chuyển từng món một.

Một mẹo nhỏ khi sử dụng Log Sled là đặt nó ở nơi thân cây sẽ rơi xuống để một số khúc gỗ rơi ngay vào xe trượt. Log Sleds cũng có thể được ghép với đá và các vật liệu chế tạo khác, giúp người chơi không phải mang vác nặng.

Không ăn trước khi ngủ

Vào cuối ngày, nhân vật của người chơi có thể không hoàn thiện, vì việc thu thập và săn bắn gây ra quá nhiều mệt mỏi. Một số người chơi có thể muốn ăn trước khi đi ngủ, nhưng điều này thường gây lãng phí thức ăn.

Trong khi trò chơi vẫn tiêu thụ, tiêu hao cả cảm giác no và khát trong khi ngủ, nó chỉ hoạt động đến một ngưỡng nhất định (vì vậy nhân vật không thức dậy trên bờ vực của cái chết). Điều đó có nghĩa là không có gì phải lo lắng nếu nhân vật của người chơi không no hoặc không khát trước khi đi ngủ. Chỉ cần ăn nhanh vào buổi sáng, tốt nhất là ăn quả mọng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button