Hướng Dẫn

Tổng hợp tất cả các loại thế giới Minecraft và thế giới nên chơi

Khi tạo một thế giới mới trong Minecraft, người chơi có thể chọn tên, độ khó, chế độ và loại thế giới mà họ muốn tham gia. Game thủ sẽ có một số tùy chọn khác nhau để lựa chọn, tùy thuộc vào phiên bản Minecraft mà họ đang chơi. Mỗi loại thế giới cung cấp một trải nghiệm chơi độc đáo.

Hiện tại, có 5 loại thế giới khác nhau để bạn lựa chọn: Mặc định, Superflat, Quần xã sinh vật lớn, Khuếch đại Quần xã sinh vật đơn. Chúng khác nhau về quần xã sinh vật và địa hình.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn đầy đủ về tất cả các loại thế giới Minecraft, từ đó giúp game thủ đưa ra lựa chọn phù hợp với lối chơi của mình, chẳng hạn như thư giãn hay sinh tồn cực đỉnh.

Mặc định

Đây là thế hệ Minecraft thế giới mặc định sử dụng hệ sinh vật vani tiêu chuẩn. Nó được khuyến nghị cho tất cả người chơi và hầu hết các thế giới Minecraft được tạo bằng cài đặt trước này.

Tùy chọn mặc định có địa hình tự nhiên, cơ bản và phân bố bình thường của quần xã sinh vật. Mỗi quần xã sinh vật có dạng địa hình riêng, với các cấu trúc được bố trí tốt dành riêng cho chúng. Chúng cũng sinh sản ngẫu nhiên và rải rác khắp nơi trên thế giới.

Chọn cài đặt trước này, người chơi mới có thể khám phá mọi thứ mà Minecraft cung cấp. Do đó, nó là loại thế giới thân thiện với người mới bắt đầu nhất cho các chế độ chơi sinh tồn thông thường.

Superflat

Siêu nóng chảy mặc định tạo ra một thế giới hoàn toàn phẳng, ở độ cao Y = 4. Nó bao gồm một số cài đặt trước: Classic, Tunnelers ‘Dream, Water World, Overworld, Snowy Kingdom, Bottomless Pit, Desert, Redstone Ready và The Void.

Mặc dù không có thực vật hoặc động vật tự nhiên nào có thể được tạo ra trong loại thế giới này, nhưng người chơi có thể chọn một số tùy chọn để cho phép tạo ra các công trình tự nhiên như làng mạc.

Superflat thường được sử dụng để tạo các cấu trúc tùy chỉnh yêu cầu đế phẳng hoặc bởi những người sáng tạo nội dung để tạo video mà không gây phiền nhiễu.

Quần xã sinh vật lớn (chỉ dành cho phiên bản Java)

Large Biome sử dụng thế giới mặc định, nhưng tăng mỗi tính năng để chiếm gấp 4 lần số khối trên mỗi trục, dẫn đến nó lớn hơn 16 lần. Điều này có tiềm năng mô phỏng một thế giới lớn hơn, với quần xã sinh vật bao phủ một khu vực rộng lớn thay vì chỉ một khu vực nhỏ.

Tuy nhiên, việc khám phá thế giới như thế này sẽ rất mệt vì người chơi cần phải đi 4 lần đến những vùng đất xa xôi. Các cấu trúc được tạo ra tự nhiên cũng phổ biến hơn trong thế giới này. Vì nó khá giống với loại thế giới mặc định, các loại thế giới Sinh vật lớn không được sử dụng thường xuyên.

Bộ khuếch đại (Chỉ phiên bản Java)

Khuếch đại là một loại thế giới có dải độ cao lớn, được sử dụng trong chế tạo địa hình Overworld. Loại thế giới này chỉ ảnh hưởng đến Overworld, trong khi Nether và The End tạo ra bình thường.

Cài đặt trước này tạo ra rất nhiều đồi và núi lớn, làm cho quần xã sinh vật núi ở các kiểu thế giới mặc định trông thấp. Các bộ khuếch đại cũng có các lỗ sâu thường xuyên sinh ra dưới nền tảng. Một số quần xã sinh vật (đại dương và sông) có thể không thấy những thay đổi rõ ràng về độ cao.

Những ngôi làng vẫn xuất hiện trên thế giới này, bất kể mặt đất bằng phẳng đến mức nào, khiến các tòa nhà hình thành theo những cách kỳ lạ. Do những vách đá dựng đứng và địa hình hiểm trở, những người chơi bất cẩn có thể gặp khá nhiều khó khăn để tồn tại trong thế giới này.

Quần xã sinh vật đơn (chỉ dành cho phiên bản Java)

Single Biome là một loại thế giới trong đó toàn bộ Overworld bao gồm một quần xã sinh vật (tùy chọn). Nó có thể được tùy chỉnh để sử dụng bất kỳ một trong các quần xã sinh vật có sẵn và chỉ sử dụng quần xã sinh vật cụ thể đó cho toàn thế giới.

Người chơi có thể chọn từ bất kỳ quần xã sinh vật nào có sẵn, bao gồm cả quần xã sinh vật kỹ thuật (chẳng hạn như các loại đảo Cuối khác nhau). Lựa chọn quần xã sinh vật xác định những thứ như địa hình, thảm thực vật, cấu trúc được tạo ra (nếu có) và mob sinh sản ở một mức độ nào đó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button