Tài liệu

Top 6 đoạn văn ngắn kể về tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi đối với bạn

Tải xuống

Ghi lại cảm giác của cô ấy sau khi để điều gì đó tồi tệ xảy ra với bạn

  • 1. Lập dàn ý cho một đoạn văn về cảm giác của bạn sau khi mắc lỗi với một người bạn
  • 2. Viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 từ trả lời câu hỏi làm gì khi mắc lỗi
  • 3. Tâm trạng của tôi sau khi để những điều tồi tệ xảy ra với bạn – mẫu 1
  • 4. Tâm trạng của em sau khi để những chuyện không hay xảy ra với em – mẫu 2
  • 5. Tâm trạng của bạn sau khi để một điều gì đó tồi tệ xảy ra với bạn – mẫu 3
  • 6. Hãy nói cho tôi biết cảm giác của bạn sau khi làm xấu một người bạn – mẫu 4
  • 7. Viết một đoạn văn về cảm giác của bạn sau khi mắc lỗi với bạn của mình
  • 8. Viết một đoạn văn ngắn để ghi lại cảm xúc của bạn sau khi điều tồi tệ xảy ra với bạn

Tâm trạng của em sau một chuyện không hay xảy ra là chủ đề thường gặp trong chương trình ngữ văn lớp 9. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu nói về tâm trạng của em sau khi để xảy ra chuyện không hay được Emojiplay chọn lọc và chia sẻ để các bạn tham khảo.

  • Top 8 bài văn mẫu tóm tắt truyện ngắn Người con gái Nam Xương

Ghi lại cảm nhận của em sau khi mắc lỗi với đoạn văn của một người bạn – Để giúp các em có thêm tài liệu tham khảo khi viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em sau khi mắc lỗi với một học sinh lớp 9. Trong bài viết này, Emojiplay đã tổng hợp những đoạn văn mẫu ghi lại tâm trạng của em sau khi mắc lỗi với một bạn tốt, tâm trạng của em sau khi mắc lỗi với một người bạn tốt và chi tiết giúp các bạn học sinh khác. Các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng tham khảo khi viết bài.

Mời các bạn tham gia nhóm Bạn Đã Học Để cập nhật những kiến ​​thức mới bổ ích về việc học cùng Emojiplay.

1. Lập dàn ý cho một đoạn văn về cảm giác của bạn sau khi mắc lỗi với một người bạn

Đoạn mở đầu:

Giới thiệu câu chuyện sẽ kể (ở đâu, khi nào? Với ai?)

Thân hình

– Kể câu chuyện bạn đã mắc lỗi với bản thân: Bạn đã làm gì sai? Có nhiều hình thức như nói dối bạn bè, không giúp đỡ bạn bè khi họ gặp khó khăn (không phải trong giờ kiểm tra), tranh cãi và làm tổn thương bạn, v.v.

– Bạn cảm thấy thế nào khi biết mình mắc lỗi (miêu tả): bực bội, …

– Tôi đã xin lỗi bạn như thế nào? -> thành công, thất bại… (kết quả)?

Sự suy luận:

Bài học kinh nghiệm cho bản thân.

2. Viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 từ trả lời câu hỏi làm gì khi mắc lỗi

Sai lầm là những sai lầm, tội lỗi mà con người mắc phải và để lại hậu quả đáng tiếc cho bản thân và người khác. Trong cuộc sống, không ai có thể tránh khỏi những sai lầm. Vì cuộc sống còn nhiều khó khăn, thử thách; sức người có hạn; Đôi khi chỉ vì quá chủ quan, cả tin và tin tưởng vào người khác mà con người ta dễ dàng mắc phải sai lầm. Sai lầm để lại hậu quả đáng tiếc cho người phạm phải, nhưng đôi khi sai lầm của một cá nhân lại dẫn đến sự an nguy và tồn vong của cả một quốc gia, dân tộc. Vì vậy, có những sai lầm có thể tha thứ, có những sai lầm không thể tha thứ. Khi mắc sai lầm, con người thường sống trong dằn vặt, đau khổ và có khi phải trả giá bằng mạng sống, thậm chí là xương máu của cả một dân tộc. Phê bình những em chưa có ý thức tự rèn luyện, mắc những sai lầm đáng tiếc. Cần phải nhận thức rằng sai lầm là một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng đừng phạm sai lầm mãi mãi vì hậu quả của sai lầm đôi khi rất khó phục hồi. Khi mắc lỗi cần trung thực, nghiêm khắc nhận lỗi và thay đổi để hoàn thiện bản thân. Để hạn chế tối đa sai lầm, mọi người cần tỉnh táo, rèn bản lĩnh, trí tuệ, suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định một vấn đề nào đó.

3. Tâm trạng của tôi sau khi để những điều tồi tệ xảy ra với bạn – mẫu 1

Tôi và Phương Anh chơi với nhau từ khi còn rất nhỏ, gia đình là hàng xóm của nhau. Tôi nhỏ, cao và gầy. Còn Phương Anh trắng trẻo, mập mạp, cao ráo. Tính cô khá trẻ con nên trong mọi việc, Phương Anh thường nhường nhịn và bảo vệ cô khiến cô rất vui nhưng hóa ra lại là tật xấu của chính cô. Nó khiến tôi dựa dẫm quá nhiều vào người bạn thân này. Một lúc sau, tôi thấy Phương Anh đang trò chuyện và giúp đỡ Mai – một bạn học khác. Điều đó khiến tôi không hài lòng, càng khó chịu hơn khi Phương Anh tỏ ra quan tâm đến cô bạn hơn mình, thậm chí có lúc còn để ý đến tâm trạng của Mai hơn cả tôi khiến cô ấy vừa đau lòng vừa giận Phương. Bạn, bạn thậm chí bắt đầu ghét Mai ‘. thậm chí không nói chuyện với hai người họ, thậm chí còn nói xấu hai người họ. Phương Anh biết chuyện, không tức giận nhưng cho rằng bạn mình rất buồn, cô giải thích do gia đình khó khăn nên Mai cũng có ý định bỏ học, là bạn của Phương Anh và là cán bộ lớp. rất muốn giúp đỡ Mai, động viên Mai vượt qua giai đoạn này. Tôi cảm thấy có lỗi và ân hận vì sự dại dột và ích kỷ của mình. Tôi xin lỗi cả hai, cả hai hãy tha thứ cho tôi. Sau đó, chúng tôi càng hiểu nhau hơn. Tôi cũng nhận ra rất nhiều điều, để có một tình bạn đẹp, con người ta cần có sự chân thành, tha thứ và tin tưởng. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có một người bạn như Phương Anh, tôi sẽ càng trân trọng tình bạn này hơn nữa.

4. Tâm trạng của em sau khi để những chuyện không hay xảy ra với em – mẫu 2

Tôi vẫn nhớ lỗi lầm mà tôi đã gây ra với Duy vài năm trước. Lúc đó, tôi cùng nhóm bạn thân từ trong quán điện tử bước ra thì thấy Duy – bạn cùng trường đang ngồi đếm tiền với vẻ mặt tươi cười. Thấy vậy, tôi giễu cợt: “Nhìn em kìa! Thằng này chắc vừa ăn trộm tiền của bố mẹ “. Sau đó chúng tôi cười và thách ai lấy được tiền của Duy thì cả nhóm áp sát, tôi nhanh chóng giật hết số tiền trên tay Duy thì bị đồng bọn vây lại. Cướp tiền xong cả bọn. hét lên định bỏ chạy, chúng tôi càng nghĩ lại càng hối hận, cuối tuần sau thấy Duy chở một cháu bé khuyết tật đến trước cửa hàng đồ chơi, Duy nói: “Xin lỗi, tôi sẽ tiếp tục như đã hứa. Mẹ sẽ mua cho con một bộ đồ chơi mới! “. Nhìn thấy con khóc, tôi chợt đau lòng. Lúc đó, tôi xấu hổ quá, chạy vội về nhà, không biết phải làm sao. Tôi kể. Câu chuyện với người thân của tôi. bạn bè, họ cũng hối hận không kém gì mình, mình và họ bàn nhau góp tiền ăn vặt và tiền chơi game, đã hơn 1 tuần rồi mà số tiền bị lấy mất rồi mà mình vẫn chưa dám đứng trước Duy à, dù sao đây cũng là lỗi của mình, mình quyết định mua một bộ đồ chơi mới và đến nhà Duy xin lỗi, ai dè D nghĩ khi thấy mình nhận lỗi thì Duy chỉ cười và nói sẽ tha thứ cho mình thôi. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn, từ đó tôi và các bạn cũng ít chơi game hơn, thỉnh thoảng chúng tôi dành dụm mua đồ chơi cho Duy, có lẽ điều đó sẽ giúp chúng tôi bớt hối hận về lỗi lầm đã gây ra.

5. Tâm trạng của bạn sau khi để một điều gì đó tồi tệ xảy ra với bạn – mẫu 3

Tôi là đứa trẻ nghịch ngợm nhất trong lớp. Và như thường lệ, khi đến giờ học, tôi như người mẫu trước lớp. Tất cả chỉ vì tên lớp trưởng khó chịu đó, dù tôi nói đến khản cổ, mong cô ấy không nói với tôi những gì tôi đã làm trong lớp tuần trước, cô ấy vẫn nói với cô giáo của mình. Chỉ tức giận thôi, tôi nghĩ sẽ có lúc tôi trả thù được cái thứ chết tiệt này. Và rồi, như tôi muốn, trong giờ giải lao, chúng tôi đang chơi đá bóng, và đột nhiên tôi nhìn thấy anh ấy đang đi bộ gần sân bóng. Như bắt được vàng, tôi mừng rỡ và nghĩ đây là cơ hội để mình trả thù thì bắn một phát, bóng trúng đầu lớp trưởng, anh này choáng váng rồi ngã xuống. Tôi nghĩ tôi nên được hạnh phúc, nhưng ai biết được, tôi cảm thấy rất tội lỗi. Tôi nhanh chóng cùng bạn bè chạy ra ngoài xem anh ấy có sao không. OH! Tôi như muốn nổ tung khi nhìn thấy cô ấy chảy máu, cô ấy sốc đến mức không thể đứng dậy nổi. Tôi hối hận nhiều hơn. Tôi nhanh chóng cúi xuống và bế cô ấy vào phòng y tế. Nhìn thấy băng trên đầu con gái nhỏ và cảm thấy không khỏe, tôi ngay lập tức nói sự thật về những gì tôi đã làm. Cô ấy liền tha thứ cho tôi, lúc đó tôi vui mừng khôn xiết. Tôi hứa sẽ không bao giờ để chuyện như thế này xảy ra nữa.

6. Hãy nói cho tôi biết cảm giác của bạn sau khi làm xấu một người bạn – mẫu 4

Hôm đó là sinh nhật của bạn. Bữa tiệc sẽ rất vui nếu không có điều đó. Trước khi bữa tiệc bắt đầu, tôi là người đầu tiên giúp bạn trang trí bữa tiệc. Sau khi xong việc, tôi vào phòng Trang nằm thư giãn, nghe nhạc. Đang nằm trên giường, tôi sờ thấy thứ gì đó dưới gối, tôi liền lấy ra xem đó là nhật ký của Trang, tôi tranh thủ xuống dưới nhà của Trang, tôi đọc lướt qua cuốn sách. Tôi chăm chú đọc đến nỗi không biết Trang đã đứng đó từ bao giờ. Trang hét lên: “Anh quá đáng!”. Tiếng hét của Trang làm tôi tỉnh giấc, tôi vô cùng sợ hãi và bất ngờ, tay run cầm cập, cuốn nhật ký rơi xuống đất. Mọi thứ diễn ra quá nhanh tôi không thể tưởng tượng được. Ánh mắt của Trang được đón nhận ngay lập tức và xa xăm. Tôi sợ hãi không nói nên lời khi nhìn thấy hai hàng lệ trên khuôn mặt em. Tôi chưa kịp nói lời xin lỗi thì Trang đã đi xuống nhà. Bữa tiệc hôm đó diễn ra nhưng không ai thấy sự ngăn cách giữa tôi và Trang. Về đến nhà, nghĩ lại hành động của mình, tôi tự trách mình, sao tôi lại tò mò như vậy? Tôi giận bản thân mình vì đã xem trộm nhật ký riêng tư của bạn. Ngày hôm sau trong lớp tôi đã đứng trước mặt bạn và nói lời xin lỗi. Thật may là Trang đã tha thứ cho lỗi lầm này của tôi. Sự tò mò đôi khi khiến con người ta khám phá ra những điều mới mẻ nhưng cũng khiến con người trở nên tồi tệ hơn khi nó biến thành sự tò mò. Mỗi người có một góc riêng không thể chia sẻ cùng ai và điều đó cần được tôn trọng. Vì vậy, xem trộm nhật ký của bạn không phải là một thực hành tốt. Hãy rút ra bài học của tôi và tôn trọng quyền riêng tư của nhau.

7. Viết một đoạn văn về cảm giác của bạn sau khi mắc lỗi với bạn của mình

Tôi và Mạnh ngồi chung bàn được 2 năm. Mạnh học rất giỏi và hay giúp đỡ bạn bè nên được mọi người trong lớp quý mến. Nhưng ngày qua ngày, tôi cảm thấy ngày càng kém tốt hơn. Cảm giác bức bối cứ len lỏi khiến tôi không thể kiểm soát được bản thân. Trong một buổi đi chơi, trời vừa mưa, trong sân trường xuất hiện một vài vũng nước. Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu khiến Mạnh như gục ngã. Thằng em hói của Mạnh khiến anh ta tức giận và bắt được, cả hai chạy quanh sân trường. Tôi chạy nhanh hơn Mạnh rồi đột ngột dừng lại. Mạnh do quán tính không phanh kịp nên cả người lao về phía trước. Tôi tưởng anh ấy sẽ ngã xuống đất, làm bẩn quần áo. Bất ngờ, thi thể Mạnh đâm vào bức tường bên cạnh, trán và tay bạn anh bê bết máu. Em hoảng sợ tri hô, mọi người chạy đến giúp đỡ và đưa Mạnh vào phòng y tế của trường. Nhìn thấy em đau đớn khiến lòng tôi rất xót xa. Cô tự mắng mình là một người xấu xa như vậy, “Tại sao anh lại có ý nghĩ xấu xa như vậy? Nếu bạn ấy học giỏi và được mọi người yêu mến thì bạn ấy có ảnh hưởng gì đến bạn không? “Nhìn cô ấy cẩn thận băng bó vết thương khiến tôi càng bất an. Mạnh chỉ nói:” Em không sao, lần sau cẩn thận nhé! “. Từ đó, em hứa sẽ không bao giờ ghen tuông với bạn bè nữa.

8. Viết một đoạn văn ngắn để ghi lại cảm xúc của bạn sau khi điều tồi tệ xảy ra với bạn

Tôi và Thanh học với nhau từ năm lớp 6. Chúng tôi là bạn cùng bàn đến nay đã gần 4 năm, tính cách rất hợp nhau. Một hôm, sau giờ ra chơi, tôi bỗng dưng bị mất tiền học thêm, không biết đến bao giờ. Tôi đã vô cùng sợ hãi. Lúc này tôi mới nghi ngờ Thành vì hôm nay Thành chưa ra khỏi lớp. Tôi làm vẻ mặt nghi ngờ và cả hai chúng tôi đều im lặng trong giờ học ngày hôm đó. Thanh cũng biết rằng tôi nghĩ rằng bạn của bạn đã lấy trộm tiền. Cô ấy thậm chí còn muốn nói với tôi điều gì đó, nhưng tôi không cho cô ấy cơ hội để giải thích. Sau khi đi học về, tôi chợt thấy tiền trong túi áo gió trên bàn làm việc. Tôi rất xin lỗi. “Tại sao tôi có thể nghi ngờ Thành? Làm thế nào tôi có thể được đánh giá quá cao? Thanh có bị thương không? “… Hàng loạt câu hỏi hiện lên trong đầu tôi, khiến tôi càng lo lắng hơn. Tôi hối hận vì tôi đã nghĩ xấu về người bạn thân nhất của mình. Tôi chắc chắn sẽ phải xin lỗi bạn vào ngày mai. Tôi không ngờ Thành có thể tha thứ cho tôi dễ dàng như vậy, anh chỉ nói với tôi rằng: “Anh quên chuyện hôm qua rồi!”. Càng làm như vậy, tôi càng hối hận. Tôi xin hứa và tự nhủ từ nay phải suy nghĩ thật kỹ trước khi làm một việc gì đó để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button